Iphone là một trong những sản phẩm công nghệ được rất nhiều người yêu thích. Chi phí để mua iphone mới không hề nhỏ. Vì vậy, trước khi mua iphone bạn cần phải tìm hiểu thủ thuật kiểm tra phần cứng iphone. Đây là bước rất quan trọng để giúp bạn tìm kiếm sản phẩm tốt nhất trước khi mua.

Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra phần cứng iphone, xem cấu hình iphone? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn một vài thủ thuật kiểm tra phần cứng iphone trước khi mua dù là mấy mới hay máy cũ.

Thủ thuật kiểm tra phần cứng iphone trong phần cài đặt

thu thuat kiem tra phan cung iphone

Để có thể kiểm tra phần cứng iphone, chúng ta thực hiện các bước sau:

Bạn truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > giới thiệu.

Tại đây, bạn sẽ nhận được các thông tin cơ bản như:

 • Địa chỉ mạng bạn đang sử dụng
 • Dung lượng bộ nhớ. Theo đó, phone sẽ có các phiên bản 16GB, 32GB, 64GB.
 • Số lượng bộ nhớ còn lại bạn có thể cài ứng dụng.
 • Hệ điều hành iOS hiện tại
 • Nhà cung cấp, kiểu máy, số series, IMEI…

Đây là một trong những cách kiểm tra cấu hình iphone đơn giản nhất. Tuy nhiên cách này chỉ giúp bạn đọc được vài thông số cơ bản. Nếu bạn muốn kiểm tra kỹ hơn hãy theo dõi cách thứ 2 dưới đây.

Sử dụng phần mềm để kiểm tra phần cứng Iphone

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn kiểm tra phần cứng iphone trước khi mua. Bạn hãy thử một số phần mềm dưới đây nhé. Chúng sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ hơn về cấu hình iphone. Hầu hết các phần mềm này đều được đánh giá khác cao và được nhiều người tin dùng.

Ứng dụng CPU Z

thủ thuật kiểm tra phần cứng iphone

Đây là một trong những thủ thuật kiểm tra phần cứng iphone khá hiệu quẩ.

 • Trước hết, bạn cần tải ứng dụng CPU Z về máy. Có rất nhiều cách tải. Bạn có thể doawnload miễn phí trên Google nhé.
 • Sau khi tải phần mềm CPU Z về máy, bạn khởi động ứng dụng để di chuyển vào giao diện chính cảu CPU Monitor. Tại đây bạn có thể lựa chọn nhiều tính năng để kiểm ra thông số phần cứng iphone như: General, RAM, CPU, Battery…
 • Để kiểm tra kỹ hơn, bạn vào phần General (thông tin ứng dụng), bạn sẽ nhận được các thông số như: Tên máy, độ phân giải màn hình, kích thước màn hình, mật độ điểm ảnh, khung hình, hệ điều hành…
 • Phần RAM, để xem thông tin RAM bạn chỉ cần nhấp vào phần RAM vào kiểm tra xem dung lượng bộ nhớ bao nhiêu, còn trống bao nhiêu.
 • Chọn mục CPU trong ứng dụng để kiểm tra thông số Iphone.
 • Chọn Battery để biết dung lượng pin của Iphone.
  Ngoài ra còn rất nhiều thông tin khác, bạn có thể tìm hiểu để kiểm tra phần cứng của iphone.

Ứng dụng Phone Doctor Plus

Ngoài ứng dụng trên, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng Doctor Plus – thủ thuật kiểm tra phần cứng iphone trước khi mua. Đây là ứng dụng chạy trên iphone có chức năng rà soát tất cả tính năng liên quan đến phần cứng như: 3G, Wifi, cảm biến… nhờ vậy bạn có thể biết xem sản phẩm có lỗi gì không.

Với ứng dụng này bạn sẽ mua và cài đặt nhé. Chi phí khoảng 22.000 VNĐ/ứng dụng. Hoặc bạn có thể cài đặt miễn phí và bắt buộc phải sử dụng máy tính. Bạn kết nối iphone vào máy tính và kéo file ứng dụng vào phần của iphone.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng, bạn kiểm tra phần cứng như sau:

 • Bạn nhấp vào nút start lần lượt kiểm tra đến mọi tính năng liên quan đến phần cứng trong máy.
 • Ứng dụng yêu cầu truy cập một số chức nặng như loa, mic… bạn nhấn OK để kiểm tra.
 • Kiểm tra màn hình cảm ứng, bạ nhấn vào các nút đỏ. Bạn thực hiện tất cả các yêu cầu mà phần mềm đưa ra để kiểm tra.
 • Sau khi hoàn thành kiểm tra, ứng dụng sẽ chỉ ra các tính năng hoạt động thế nào, nhờ vậy bạn sẽ biết được phần cứng iphone hoạt động tốt không.

Như vậy, với những hướng dẫn trên, bạn đã biết được các thủ thuật kiểm tra phần cứng iphone trước khi mua. Với hai phần mềm kiểm tra trên, bạn hãy lựa chọn phần mềm nào phù hợp với mình nhất nhé để kiểm tra.

Categories: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *