Backlinks là một trong những yếu tố rất quan trọng trong SEO. Backlinks góp phần giúp website của bạn được đánh giá cao trên Google và được cộng đồng biết đến nhiều hơn. Vậy backlinks là gì và vai trò của Backlink trong SEO như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Backlinks là gì?

vai tro cua backlink trong seo

Backlinks là liên kết trả về. Backlinks được hiểu là các mối liên kết trả về từ website A hay B đến website của bạn. Cụ thể hơn, Backlinks là liên kết trên một website và trỏ về dựa trên các ký tự anchor text hoặc đường full link. Khi người dùng click vào các liên kết đó thì sẽ dẫn về website của bạn.

Vai trò của Backlink trong SEO

Vai trò của Backlink trong SEO rất quan trọng. Mỗi Backlink giống như một phiếu bầu giúp website của bạn được đánh giá cao và đứng trong Top 10 tìm kiếm của Google. Nó còn giúp người dùng có chiều hướng ghé thăm website của bạn nhiều hơn bởi độ tin cậy.

vai trò của backlink trong seo

Trước khi hiểu rõ hơn về vai trò của Backlink trong SEO chúng ta cùng tìm hiểu về sự thay đổi của thuật toán Goolge. Trước khi tung ra thuật toán này, Goolge xếp hạng website dựa trên số lượng link Juice trỏ về website. Điều này đồng nghĩa với việc website càng nhiều link được trỏ về thì càng xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, hiện nay thuật toán của Goolge đã thay đổi. Google vẫn xếp hạng website nhưng không chỉ dựa vào link Juice. Google còn dựa vào chất lượng của link trỏ về đó. Trước đây, khi chưa thay đổi thuật toán, các SEOer thường cày Backlink vô tội vạ tại bất kỳ diễn đàn nào, bất kỳ website nào. Chính vì điều này, Goolge đã đưa ra thuật toán mới để đánh giá website chất lượng thực sự.

Ví dụ, nếu hai website A và B có cùng 4 link juice. Nếu link của website A có chất lượng không tốt so với link của website B thì xếp hạng của A sẽ thấp hơn B. Đặc biệt, Google cũng rất quan tâm đến chất lượng nội dung liên quan giữa các website. Đó là lí do việc đầu tư nội dung website ngày nay rất quan trọng.

Như vậy vai trò của Backlink trong SEO rất quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể đặt Backlink hiệu quả và được Goolge đánh giá cao?

Theo các SEOer chuyên nghiệp, dù là bạn tự làm SEO hay thuê dịch vụ SEO thì sau khi Onpage bạn cũng cần phải lên kế hoạch Offpage. Theo đó cốt lõi chính là xây dựng Backlink. Dưới đây là một số cách đặt Backlink hiệu quả bạn có thể tham khảo:

  • Xây dựng link từ site có Page rank (PR) cao: Kinh nghiệm từ các SEOer cho thấy, nên đặt Backlink tại các diễn đàn có PR ≥ 4 để được đánh giá tốt nhất từ Goolge. Nếu coi Backlink là một phiếu bầu cho website thì dĩ nhiên, những Backlink từ website uy tín sẽ có giá trị cao hơn đối với thuật toán mới của Google.
  • Đặt link tại các website có chỉ số DA, PA cao, điều này sẽ giúp thể hiện sức mạnh, tăng độ uy tín cảu website. Google rất coi trọng những link trên những trang đó.
  • Đặt link tại các website có traffic cao. Ngoài ra, lượng traffic lớn cộng với bài viết tốt sẽ giúp tăng khả năng người đọc xem bài của bạn và click vào văn bản nào trên đó.
  • Đặt link ở website cùng chủ đề sẽ giúp link của bạn không phải là spam link
  • Đặt Backlink trong nội dung bài viết. Và cách đặt link hiệu quả ở đây là mỗi liên kết mà ta muốn trỏ chỉ xuất hiện một lần trong bài đó.

Ngoài ra còn một số cách đặt link hiệu quả như đăt link dofollow, tận dụng sức mạnh của các Backlink từ các site gov, edu,…

Với những chia sẻ trên nếu bạn đang tìm hiểu về Backlink chắc bạn cũng hiểu phần nào về vai trò của Backlink trong SEO. Và với những cách đặt Backlink hiệu quả trên, hi vọng bạn sẽ thành công trong chiến lược link Building. Để có thể sử dụng Backlink hiệu quả, bạn đừng quên thường xuyên thực hành để đạt hiệu quả cao hơn. Bạn cũng đừng quên xây dựng trường phái Backlink mũ trắng bên vững. Vì Backlink mũ trắng sẽ không vi phạm bất kỳ điều luật nào của Goolge.

Categories: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *